skip to Main Content
Menu

tại sao phải giặt quần áo chống tĩnh điện

Tại sao phải giặt quần áo chống tĩnh điện

Trong các nhà máy sản xuất điện tử đòi hỏi độ sạch cao và mức độ tĩnh điện thấp thì quần áo sử dụng các loại vải chống tĩnh điện là yếu tố đầu tiên được quan tâm. Sau mỗi ca sản xuất thì trên quần áo tĩnh điện phải được giặt lại và khử tĩnh điện, đây là điều bắt buộc đối với các công ty sản xuất linh kiện điện tử. Vậy tại sao phải giặt quần áo chống tĩnh điện và nó có tác dụng như thế nào, xin vui lòng cùng chúng tôi tìm hiểu về nó.

Chúng ta đã biết thì cơ thể con người luôn tồn tại một lượng dư thừa các hạt điện tích. Lượng điện tích dư thừa càng lớn thì cường độ tĩnh điện càng cao. Ở điều kiện thời tiết nước ta, mùa đông là mùa hanh khô nên cường độ tĩnh điện càng lớn.

Khi cơ thể người có tĩnh điện, khi ta chạm vào bất cứ vật dụng gì thì cũng đồng nghĩa với việc ta đã truyền một lượng điện tích nhất định sang vật dụng đó. Bình thường không phải vấn đề nghiêm trọng, nhưng rất nguy hiểm
trong các nhà máy điện tử: luôn tiếp xúc với các linh kiện nhạy cảm thì tĩnh điện lại vô cùng nguy hại. Nó làm hỏng các bộ phận nhạy cảm trên bo mạch điện tử và gây hỏng hóc mà khi kiểm tra bằng máy mới phát hiện được.

Để đảm bảo tĩnh điện không bị phóng ra từ những người công nhân thì nhà máy luôn yêu cầu loại quần áo mặc cho công nhân  phải đảm bảo là loại chống tĩnh điện và phải được giặt sạch và khử tĩnh điện sau mỗi ca sản xuất hoặc sau một tuần đến 2 tuần, nó tuỳ thuộc vào yêu cầu của từng đơn vị.

Đối với những phòng sản xuất tiêu chuẩn Class 100, 100 hay 10.000 tĩnh điện là điều bắt buộc phải kiểm soát, ngoài ra nó còn phải kiểm soát cả về loại hạt bụi và số hạt bụi trong phòng sạch.

Chính vì lý do đó mà các công ty điện tử thường phải sử dụng dịch vụ giặt quần áo chống tĩnh điện, giặt quần áo phòng sạch để đảm bảo yêu cầu sản xuất được hiệu quả nhất.

Tại sao phải giặt quần áo chống tĩnh điện, giặt quần áo chống tĩnh điện phải đảm bảo yêu cầu gì, phải đảm bảo chất lượng sau khi giặt như thế nào vui lòng liên hệ với chúng tôi Cleantech

Tại sao phải giặt quần áo chống tĩnh điện, sau khi giặt quần áo chống tĩnh điện thì điện tính phải bao nhiêu là phù hợp vui lòng liên hệ với chúng tôi Công ty Cleantech

Xem thêm thông tin trên webiste của chúng tôi để hiểu hơn về dịch vụ này http://cleantechpro.vn/giat-la-cong-nghiep-nganh-dien-tu/

Khách hàng tiêu biểu

Back To Top
Search